• 10Đang trực tuyến:
  • 154397Tổng truy cập:

‘Kiến điên’ xâm lấn miền Nam nước Mỹ

24-04-2014 | , cách diệt bọ đậu đen | 0 phản hồi »
Loài sinh vật có nguồn gốc Nam Mỹ đang gây sóng gió cho hệ sinh thái các bang ở miền Đông Nam nước Mỹ với việc quét sạch toàn bộ các loài côn trùng khác trên lãnh địa của chúng.

Kiến điên Tawny sở hữu sức tàn phá khủng khiếp nhất trong các loài côn trùng cùng loại. Trong cơn đói, chúng sẽ nghiền nát toàn bộ những sinh vật sống trong phạm vi của chúng. Ngoài những thức ăn thông thường, kiến điên cũng giết cả các loài động vật có khả năng cạnh tranh nguồn thực phẩm với chúng.

Với kích thước nhỏ bé nhưng được bù lại bởi số lượng cùng sự hung hãn, kiến điên có thể tấn công và giết chết những con vật có trọng lượng lớn. Không chỉ tác động xấu tới hệ sinh thái, kiến điên còn sẵn sàng làm tổ ở mọi nơi, bao gồm cả sân vườn, móng nhà hay thậm chí là ổ điện, gây ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống con người.

Tuy không cắn đau như kiến lửa nhưng số lượng đông đảo của kiến điên khiến chúng trở thành loài gây hại nhiều hơn. Trên thực tế, kiến lửa chỉ tấn công con người khi chúng ta xâm phạm lãnh thổ của chúng ở các tổ ngoài vườn trong khi kiến điên xâm lấn cuộc sống con người, làm tổ ở bất kể nơi nào chúng thấy thuận lợi.

Chính vì sự bành chướng đó, con người đã sử dụng các biện pháp mạnh tay nhằm ngăn chặn loài động vật này nhưng không mang lại mấy hiệu quả. Hiện tại các nhà khoa học chưa thể giải thích tại sao sự có mặt của kiến điên khiến kiến lửa tháo chạy và cơ chế nào giúp loài động vật này không bị tiêu diệt trước những hóa chất của con người.

Mới chỉ được phát hiện ở Houston vào năm 2002 nhưng kiến điên đã nhanh chóng sinh sôi, phát triển trong môi trường ẩm ướt với mùa đông ôn hòa ở Taxas, Florida, Louisiana và Mississippi.

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Tin tức liên quan