• 11Đang trực tuyến:
  • 150109Tổng truy cập:

Máy bay hạ cánh khẩn cấp vì chuột

Một máy bay thuộc hãng hàng không của Ấn Độ hôm qua phải quay đầu trở về điểm xuất phát vì “nghi ngờ có chuột” trên khoang.

Chiếc phi cơ thuộc hãng hàng không Air India phải trở về sân bay ở thủ đô New Delhi, Ấn Độ, sau hai tiếng trong hành trình tới Milan, Italy, vì có người nói nhìn thấy chuột trên khoang, theo AFP.

Sau khi tiến hành lục soát mọi ngóc ngách, người ta không phát hiện ra con chuột nào. “Tuy không thấy dấu vết của chuột nhưng máy bay vẫn phải quay đầu để đảm bảo an toàn cho hành khách”, đại diện hãng hàng không Air India cho hay.

Việc nhà chức trách đề cao cảnh giác với chuột là điều dễ hiểu bởi loài gặm nhấm này có thể cắn đứt dây điện, làm hỏng hệ thống điều khiển, hay chui vào kho chứa thực phẩm, gây nguy hiểm cho toàn bộ chuyến bay.

Đây không phải lần đầu tiên Air India gặp rắc rối với chuột. Hồi tháng 5, một chuyến bay nội địa cũng phải hạ cánh khẩn cấp tại thị trấn Leh, miền đông Ấn Độ, vì nhân viên tổ bay nhìn thấy chuột.

Một quan chức của Air India cho biết “việc phát hiện chuột trên máy bay không có gì là bất thường” và đó là “vấn đề toàn cầu”.

Vũ Hoàng

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Tin tức liên quan