• 10Đang trực tuyến:
  • 76476Tổng truy cập:

Tiêu chuẩn 5 sao của công trình hiện đại

12-04-2014 | , công ty diệt mối tại Bình Dương | 0 phản hồi »

Theo các chuyên gia, để một công trình được công nhận đạt chuẩn, ngoài những yêu cầu phổ dụng cần hội thêm những yếu tố như: vật liệu thân thiện môi trường, cấu trúc hiện đại, không gian tiện ích và không bị xâm hại bởi côn trùng.

Đem tiêu chuẩn quốc tế vào công trình xây dựng Việt Nam

Hầu hết đô thị của Việt Nam hiện nay đang trong quá trình phát triển mạnh mẽ với việc xây dựng hàng loạt công trình dân dụng và công nghiệp quy mô lớn. Tốc độ đô thị hóa nhanh chóng cùng với sự đầu tư lớn vào các công trình kiến trúc đòi hỏi một tiêu chuẩn chung nghiêm ngặt cho việc thiết kế công trình tại Việt Nam để có thể đạt chuẩn quốc tế như một xu hướng tất yếu.

Bảy tiêu chuẩn của các nước tiên tiến, trong đó có Mỹ, đang được Bộ Xây dựng cho phép sử dụng trong việc tính toán thiết kế các công trình tại Việt Nam. Bên cạnh yêu cầu về độ an toàn, bền vững, đảm bảo an ninh và vệ sinh môi trường; các tiêu chuẩn quốc tế này còn đặc biệt đánh giá cao các yếu tố: vật liệu thân thiện môi trường, cấu trúc công trình hiện đại, không gian tiện ích và không bị xâm hại bởi côn trùng.

Các tiêu chuẩn quốc tế mới mẻ này hiện được nhiều nhà xây dựng Việt Nam quan tâm. Nhiều vật liệu thân thiện môi trường đang được đưa vào sử dụng trong thi công như ngói không đất sét chống cháy, tấm xi măng cellulose hay tấm lợp hợp kim zincalume ngăn rêu mốc… Cấu trúc công trình cũng được kiến trúc sư chú trọng hơn, thể hiện tính sáng tạo độc đáo, bố cục hiện đại nhuần nhuyễn cùng thiết kế không gian tiện ích. Đặc biệt, yếu tố phòng chống côn trùng xâm hại, nhất là mối, rất được chú trọng tại Việt Nam khi đây là nguồn gốc phá hủy và gây hại nghiêm trọng cho các công trình xây dựng, đê điều, kiến trúc văn hóa…

Kiểm soát côn trùng triệt để tại các công trình xây dựng

Việt Nam nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới nóng ẩm mưa nhiều, hội đủ các điều kiện thuận lợi để mối sinh sôi và phát triển. Trước hiệu quả không lâu bền và khó kiểm soát của hai biện pháp truyền thống là phun thuốc tẩm nền công trình và diệt mối bằng cách rắc hóa chất vào khu vực có mối, các kiến trúc sư và nhà thầu xây dựng hiện đã bắt đầu đưa vào lắp đặt hệ thống kiểm soát và bẫy mối Exterra, một phát minh của Mỹ, vào công trình Việt Nam.

Bắt đầu từ việc đặt các “trạm bẫy” kèm chất dẫn dụ mối Focus trong lòng đất, hệ thống Exterra tạo thành vành đai bảo vệ bao quanh nhà. Nhờ tác động của vi sinh vật, các hạt Focus này giải phóng liên tục một hàm lượng khí COvừa đủ để hấp dẫn và thu hút mối vào hệ thống “trạm bẫy”. Khi mối xuất hiện, hợp chất Requiem được mối yêu thích hơn cả gỗ sẽ được đưa vào trạm và mối sẽ mang “mồi ngon” này về cho cả tổ. Chính Requiem sẽ ngăn không cho mối hình thành lớp vỏ mới trong quá trình lột xác; lớp vỏ cũ mỏng, giòn khiến mối sẽ dần chết đi từ đó tiêu diệt hoàn toàn tổ mối.

Hệ thống Exterra tạo thành vòng đai, bảo vệ công trình vĩnh viễn ngay từ bên ngoài

So với các phương pháp truyền thống, hệ thống kiểm soát và bẫy mối Exterra cho phép kiểm soát mối một cách khoa học và dễ dàng. Chất dẫn dụ mối Focus có nguồn gốc từ thực phẩm cùng hợp chất Requiem được chứng minh ít độc hơn nhiều lần so với muối ăn, Exterra hoàn toàn vô hại với con người, vật nuôi và môi trường. Ngoài ra, hệ thống còn không ảnh hưởng đến kết cấu công trình, giúp kiểm soát và tiêu diệt tổ mối triệt để.

Hiệu quả từ những công trình đạt chuẩn

Hệ thống Exterra hiện đã được lắp đặt rộng rãi và mang lại hiệu quả tích cực cho nhiều công trình 5 sao tại Việt Nam như Vinpearl Land resort (Nha Trang), Mia resort (Nha Trang), Crown Plaza (Đà Nẵng),…

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Tin tức liên quan